Cách Chống Trộm Xe Máy Hiệu Quả

Hiện nay việc sử dụng thiết bị chống trộm xe máy một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm là một điều được nhiều người quan tâm. Vậy tại sao thiết bị chống trộm xe thì nhiều nhưng xe vẫn cứ mất?

Mất xe thì có nhiều lý do, đa phần là do chủ quản, lơ là, do bọn trộm đã phục sẵn một điểm nào đó mà người dân thường lơ là như những nơi mua bán đông người, không có chỗ để xe, không có nhân viên trông xe hoặc một phần nữa là không rành rõi và hiểu biết về xe nên cứ nghĩ ổn khóa xe cứ xuống xe khóa cổ là an toàn. Nhưng đó là một khái niệm sai vì khóa cổ chỉ cần một tác động ko cần mạnh lắm thì chốt khóa cổ đã bị gảy và coi như khóa đã bị vô hiệu hóa.

Vậy tại sao một bộ phận người dân có xe máy lại không trang bị hệ thống chống trộm cho xe?

Có nhiều lý do dẫn đến việc người dân không lắp chống trộm, một số sợ khi lắp sẽ bị cắt dây, mổ dây như vậy xe sẽ bị "mất zin" và tiếp xúc không tốt về sau. một số người khác khi mua xe thì vô tình mua hàng ở những nơi không phải lắp đặt chuyên nghiệp và mua phải hàng kém chất lượng từ đó dẫn đến tình trạng thiết bị nhanh hư hỏng. Một số khác lại hiểu không đúng về khóa chống trộm xe máy nên khi lắp sợ hư hỏng xe.
 
Thiết bị chống trộm hoặc động như thế nào?

Thế thì chính xác bộ báo động cụ thể là bộ chống trộm xe có tác dụng như thế nào cho xe máy và liệu có ảnh hưởng thực sự như lời đồn đại lâu nay, nguyên lý hoặc động thế nào? Sau đây là vài thông tin giúp mọi người hiểu hơn
Trong một chiếc xe gắn máy thông dụng hiện nay điện tạm chia làm 2 dòng:
 • Dòng điện bình: Dòng điện từ mobin đèn ->Sạc -> Ắc Quy ->Thiết bị điện (thiết bị điện là: bóng đèn, còi. cục chớp, relay...vv
 • Điện máy:
  • với các dòng xe cũ: mobin lửa+ kích -> IC -> Bobin sườn -> Buri
  • Các Dòng xe mới gồm các xe như future neo, wave RSX... đến các dòng AB, ABFI, LEAD, Shi....: Kích ->IC -> Bobin Sườn -> Buri.

Tạm phân tích đơn giản cho anh chị em dễ hiểu: Thế điện bình có tác dụng gì?

Điện bình có tác dụng cung cấp điện các thiết bị điện trong xe hoặt động như đèn, còi, shinhan....mỗi thiết bị điện đều có cấu tạo,tác dụng khác nhau nhưng chung quy lại thì nó hoặt động được nhờ nối liền với 2 cực âm(-) và dương (+) của nguồn điện.

Điện máy có tác dụng gì?

Điện máy là dòng điện cực mạnh (cao áp)đã được khuyếch đại để đốt cháy nhiêu liệu và làm động cơ hoặt động.

Vậy 1 bóng đèn sẽ hoặt động khi nào và ngưng khi nào ví dụ cụ thể là một bóng đèn shinhan?:
 • Trong xe bóng đèn shinhan xe luôn có dây âm thường trực chỉ cần có tín hiệu dương là đèn sáng(khi qua đường ta bật công tắt đèn shinhan là cấp điện dương cho bóng đèn)
 • Vậy dòng lửa buri đốt cháy nhiên liệu sẽ hoặt động khi nào và ngừng khi nào(ví dụ xe tay ga)
 • Dòng lửa buri sẽ bình thường khi được cấp nguồn đầy đủ từ 2 nguồn 1 là bình+tín hiệu kích và ngừng khi mất hoặt gián đoạn một trong 2 tín hiệu trên!(khi mở chìa khóa xe là cấp nguồn và ngược lại tắt chìa khóa là cắt nguồn)

Qua 2 ví dụ trên để cho mọi người hiểu cơ chế và rồi tiếp theo bộ chống trộm có tác dụng gì khi gắn vào xe và ảnh hưởng ở chổ nào như mọi lời đồn đại?

Bộ chống trộm là một mạch điện tử bao gồm các điện trở, zenner, diot, relay...có tác dụng nhận tín hiệu sóng từ remote điều khiển và từ tín hiệu nhận được thiết bị sẽ phát các tín hiệu khác nhau đã được lập trình sẵn: ví dụ khi nhấn nút tìm xe trên remote thì thiết bị sẽ phát 1 tín hiệu dương đến đèn shinhan xe giúp bóng đèn sáng lên.

Nó cũng như vậy khi ta nhấn nút tắt máy từ xa thiết bị sẽ cấp một tín hiệu âm đến kích để trung hòa dòng kích khuyếch đại hoặt thông qua relay ngắt hoàn toàn dòng nguồn vào xe(giống như việc tắt ổ khóa máy xe).

Còn báo động nhờ đâu? Nhờ một xung cảm ứng độ rung tích hợp bên trong thiết bị khi có lực rung tác động lên thiết bị mà nó cảm nhận được nó sẽ truyền xung và cấp nguồn cho relay hoặt động khi relay hoặt động nó sẽ phát tín hiệu âm hoặt dương cho đèn sáng hoặt còi kêu lên...

Thế khi gắn vào nó thực sự có làm hư xe hoặc các thiết bị điện của xe không?

Như trên phân tích: Dựa vào cơ chế hoặc động thì thiết bị báo động là một mạch điện có nhiệm vụ phát các tín hiệu âm, dương cho mỗi chi tiết khác nhau trên xe như khi ta mở công tắt hay đóng công tắt.

Khi quý khách cần một nơi cung cấp thiết bị khóa chống trộm xe máy chuyên nghiệp, chúng tôi xin phục vụ mời liên hệ: Công ty TNHH Chống Trộm Xe Máy KCT.
 • 185/2 Phan Đình Phùng, Phường 17, Quân Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tel: 0987731828 Gặp Mr.Vân
 • Hotline: 0987731828
 • Email: khuattieutrieuvan@yahoo.com
 • Website: khoachongtromxemay.com
Hiện có 0 bình luận